11 Supernovas Onepiece

สวัสดีครับ ในวันนี้ผมจะพาคุณเข้าไปในโลกของโจรสลัด อย่างการ์ตูนเรื่อง “วันพีช” โดยจะมาแนะนำ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครที่เป็น 11 ซูเปอร์โนวา ซึ่งหมายถึง โจรสลัด 11 คน ที่มีค่าหัวเกิน 100 ล้านเบรี และได้บังเอิญเดินทางตามเส้นทางต่างๆ มาถึงหมู่เกาะชาบอนดี้ซึ่งเป็นจุดครึ่งทางของแกรนด์ไลน์ในช่วงเวลาพร้อมๆกัน โจรสลัดทั้ง 11 คนนี้ได้รับการจับตามองเป็นพิเศษจากทั่วโลก มีข่าวใหญ่ลงในหนังสือพิมพ์ของโลกแห่งวันพีซเสมอและยังมีฉายาที่คนทั่วไปรู้จักกันดี ซุึ่งเป็นกลุ่มคนที่น่าจับตาในยุคสมัยใหม่ของโจรสลัด และจะมีตัวละครใดบ้าง ไปพบกันได้เลยครับ

1. มังกี้ ดี ลูฟี่ ( Monkey D. Luffy )

มังกี้ ดี ลูฟี่ พระเอกของเรื่องที่มีความฝันอยากจะเป็นราชาโจรสลัด เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ได้กินผลปีศาจที่มีชื่อว่า ผล “โกมุ โกมุ” ทำให้ตัวเขามีลักษณะเหมือนกับยางยืด มีลักษณะเป็นเด็กอยู่เสมอและเป็นมิตรกับทุกคนแม้แต่ศัตรู

2. โรโรโนอา โซโล ( Roronoa Zoro )

โรโรโนอา โซโล ลูกเรือคนแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เป็นผู้ใช้วิชาสาบดาบในการต่อสู้ จึงทำให้เขามีความฝันที่อยากจะเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก ลักษณะนิสัยเป็นคนที่จริงจังเป็นอย่างมาก ชอบออกกำลังกายหมั่นฝึกซ้อมร่างกายของตัวเองตลอด แต่มีข้อเสียตรงที่เป็นคนขี้หลงทางบ่อย

3. ทราฟาลก้า ลอว์ ( Trafalgar Law )

ทราฟาลก้า ลอว์ กัปตันกลุ่มโจรสลัดฮาร์ท จากทะเลนอร์ธบลู มีพลังจากผลปีศาจ “โอเปะ โอเปะ” ได้รับฉายาว่า “หมอศัยกรรมแห่งความตาย” มีลักษณะเป็นผู้ชายผอมสูงสวมเสื้อเชิ๊ตสีเหลืองลายธงโจรสลัดฮาร์ทและมีรอยสักหลายแห่งตามร่างกาย และเป็นคนที่ชอบวางแผนในการต่อสู้เป็นอย่างมาก ปัจจุบันเป็น 1 ใน 7 เทพโจรสลัด

4. ยูสทัส คิด ( Eustass Kid )

ยูสทัส คิด กัปตันกลุ่มโจรสลัดคิด จากทะเลเซาท์บลู มีพลังจากผลปีศาจ “จิจี้ จิจี้” ทำให้สามารถควบคุมแม่เหล็กได้ มีชื่อเสียงมาจากความโหดเหี้ยมจากนิสัยตัวเอง มีลักษณะเด่นที่ผมสีแดงเหมือนเปลวเพลิงและมีริมฝีปากสีแดงและทาเล็บด้วยสีดำ แต่งกายด้วยเสื้อผ้าหรูหราและกางเกงลายจุด

5. คิลเลอร์ ( Killer )

คิลเลอร์ รองกัปตันของกลุ่มโจรสลัดคิด เป็นเพื่อนสนิทของ “กัปตัน คิด” มีอาวุธเป็นสนับเคียวคู่ มีนิสัยพูดน้อยและไม่แสดงอาการหรืออารมณ์ให้เห็นแม้ขณะต่อสู้ มีลักษณะผอมสูงสวมหมวกที่มีลักษณะพิเศษมีผมยาวสีทองสวมใส่เสื้อผ้าในแบบคราสสิคของชาวอเมริกัน

ในวันนี้เราขอมาฝากไว้ให้คุณได้รับชมกันเพียงเท่านี้ก่อน ไว้ครั้งหน้าเราจะมาลงใหม่ให้กับพวกคุณได้อ่านกันเพิ่มนะครับ แต่ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบในการ์ตูนเรื่อง “วันพีช” เราก็ขอฝาก ค่าหัวของ 4 จักรพรรดิ ในเรื่องวันพีช ให้คุณได้เข้าไปอ่านคลายเครียดกันก่อนนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *